Buổi phỏng vấn tuyển sinh viên Luật tham dự khóa học mùa hè CLE Châu Á ở ChiangMai, Thái Lan

Nhằm triển khai công văn số 711 /ĐHCT – CTSV về việc cấp học bổng để sinh viên đi học tập ngắn hạn ở nước ngoài, với yêu cầu sinh viên đạt học bổng khuyến khích học tập từ loại khá trở lên (của học kỳ I hoặc học kỳ II năm học 2015-2016) và ngoại ngữ tiếng Anh tương đương bằng B trở lên; không bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên trong quá trình học tập tại trường. Vừa qua, vào ngày 23/5/2016 Khoa Luật đã tổ chức buổi phỏng vấn để tuyển chọn sinh viên đăng ký tham gia khóa học Thực hành nghề Luật ở Chiang Mai, Thái Lan (2nd Asia CLE Summer School 9-18 June 2016).

Clinical Legal Education (CLE) là chương trình giáo dục pháp luật thực hành dành cho sinh viên Luật, giúp sinh viên có được các kỹ năng thực hành nghề Luật như nghiên cứu hồ sơ, giải quyết vụ việc, quản lý dữ liệu,…và các kỹ năng cần thiết khác như thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức,…Chương trình CLE có ở nhiều cơ sở đào tạo Luật trong nước cũng như quốc tế, là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên Luật, giúp thoát khỏi lối mòn học lý thuyết.

Khóa học mùa hè CLE Châu Á kéo dài 10 ngày ở Thái Lan sẽ có sự tham gia của các sinh viên đến từ Mông Cổ, Campuchia, Nepal, Myanma,…và giảng viên đến từ Mỹ, Thái Lan,…Khóa học có các chương trình và bài giảng thiết kế cho nhiều thể loại khác nhau của các chương trình CLE như giảng dạy pháp luật cộng đồng, tư vấn pháp lý tại chỗ, mô phỏng và thực tập,…Các chương trình này sẽ tích hợp với các yếu tố đạo đức nghề luật, tạo các hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc đạo đức có liên quan đến pháp luật.

Đối với những phần học bổng như thế, học viên sẽ có thể tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng, giá trị hữu ích liên quan đến thực hành nghề Luật, được giao lưu, trao đổi, học tập với sinh viên nước ngoài, từ đó mở mang kiến thức, nâng cao các kỹ nâng về giao tiếp, ngoại ngữ. Trong khóa học mùa hè CLE châu Á lần này, học viên còn được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học và được miễn học phần Thực hành nghề luật trong khung đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ. Các bạn sinh viên Luật Đại học Cần Thơ được chọn tham gia khóa học này là người được thụ hưởng những kiến thức về CLE, về thực hành nghề Luật, vì vậy các bạn sẽ trở thành những cộng tác viên trong các hoạt động của Đội CLE Trường Đại học Cần Thơ và trong chuyến đi này có 3/5 thành viên CLE – CTU được chọn tham gia.

Đây chỉ mới là đợt tuyển sinh viên Luật lần thứ nhất tham gia các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài theo công văn số 711/ĐHCT – CTSV và còn nhiều suất học bổng khác. Vì vậy, các bạn sinh viên Luật nên cố gắng phấn đấu đáp ứng các yêu cầu sau: đạt học bổng khuyến khích học tập từ loại khá trở lên (của học kỳ I hoặc học kỳ II năm học 2015-2016) và ngoại ngữ tiếng Anh tương đương bằng B trở lên; không bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên trong quá trình học tập tại trường và đăng ký phỏng vấn tuyển chọn để có thể nhận các suất học bổng học tập ngắn hạn ở nước ngoài tiếp theo.

fdg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *