Ra mắt câu lạc bộ Pháp luật ở Trường Trung học Cơ sở Thới Bình

RA MẮT CÂU LẠC BỘ PHÁP LUẬT
Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỚI BÌNH

 

Thời gian: Từ 14 giờ đến 16 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2015.

Địa điểm: Trường Trung học Cơ sở Thới Bình, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Thành phần: Ông Trần Văn Thiếu – Trưởng phòng GD & ĐT quận Ninh Kiều; Bà Phan Trần Hồng Uyên – Chuyên viên pháp chế phòng GD & ĐT quận Ninh Kiều; Ông Lê Đình Chinh – Chuyên viên phòng GD & ĐT quận Ninh Kiều; Bà Phan Kim Ngọc – Cán bộ Giáo dục phường Thới Bình; Ông Lâm Bá Khánh Toàn – Đại diện Khoa Luật trường ĐHCT; Bà Võ Hồng Nhung – Hiệu trưởng trường THCS Thới Bình; cùng toàn thể các Thầy Cô là Ban giám hiệu, BCH Công Đoàn, cộng tác viên giáo dục pháp luật của trường THCS trong quận Ninh Kiều và sự có mặt của các em học sinh của trường THCS Thới Bình.

 

Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ dễ thương, độc đáo do chính các em học sinh và giáo viên của trường thể hiện. Sau đó, lần lượt là phát biểu của các ban ngành, đoàn thể đến dự về việc thành lập mô hình CLB PL ở trường học, cụ thể là trường THCS Thới Bình. Nội dung xoay quanh về cách thức, quy chế hoạt động của CLB PL và đặc biệt là phần ra mắt Ban chủ nhiệm, đánh dấu chính thức sự hình thành của CLB.

[IMG]
Bà Võ Hồng Nhung – Hiệu trưởng trường THCS Thới Bình đọc bài phát biều

Đóng góp vào chương trình của buổi lễ, Đội giáo dục pháp luật thực hành trực thuộc khoa Luật, trường Đại học Cần Thơ (CLE-CTU), đã mang đến một tiểu phẩm nhỏ về vấn đề bạo lực học đường, qua đó tuyên truyền về hình thức, nguyên nhân, hậu quả cũng như những biện pháp để phòng chống hiện tượng này. Xây dựng tiểu phẩm để gửi gắm thông điệp pháp luật không chỉ là hoạt động của đội giáo dục pháp luật thực hành mà sau này còn là một trong những hoạt động quan trọng của câu lạc bộ pháp luật nhà trường. Cũng trong buổi ra mắt, Đội đã có dịp giới thiệu về những hoạt động của đội đến Thầy Cô và các bạn học sinh của trường Thới Bình, qua đó cung cấp thông tin như địa chỉ, số điện thoại liên lạc của đội để nhận tư vấn và giúp đỡ các vấn đề pháp lý khi mọi người có nhu cầu.

[IMG]
Tiết mục kịch tuyên truyền về bạo lực học đường của đội CLE-CTU

Cùng với nỗ lực của Thầy trò trường THCS Thới Bình và của mỗi thành viên Đội Giáo dục pháp luật thực hành, buổi ra mắt đã thành công tốt đẹp. Qua đó, Đội đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng của thầy cô và các em học sinh trường THCS Thới Bình.


Hoạt động hỗ trợ các trường THCS, THPT thành lập câu lạc bộ, hội, nhóm sinh hoạt về pháp luật là một trong những hoạt động quan trọng, được ưu tiên hàng đầu của Đội. Những hoạt động của đội CLE-CTU như: tư vấn pháp lý, tuyên truyền pháp luật, giảng dạy cộng đồng đã và đang góp phần mang pháp luật đến gần hơn với cộng đồng, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền ngày càng tiến bộ hơn.

Thu Thảo – Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *