Sinh hoạt chuyên đề 3 Câu lạc bộ thân nhân kiều bào Hàn Quốc tại P.Trung Kiên, Q.Thốt Nốt

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ 3 CÂU LẠC BỘ THÂN NHÂN KIỀU BÀO HÀN QUỐC
TẠI PHƯỜNG TRUNG KIÊN, QUẬN THỐT NỐT

Thời gian: Từ 13h30 đến 15h30, ngày 18 tháng 12 năm 2014.
Địa điểm: Tổ 08, ấp Qui Thạnh II, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Nằm trong khuôn khổ mô hình “CLB thân nhân kiều bào Hàn Quốc” mở rộng do Hội liên hiệp các tổ chức hữu Nghị thành phố Cần Thơ (LHCTCHN) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức; BTV Hội liên hiệp Phụ nữ phường Trung Kiên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề 3 của CLB thân nhân kiều bào Hàn Quốc phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt. Đại diện Hội LHCTCHN thành phố, Hội LHPN, đại diện khoa Luật trường Đại học Cần Thơ, đại diện chính quyền địa phương và đặc biệt là sự tham gia của đã đến dự. Đặc biệt có sự tham gia của đại diện tổ chức COKUN Hàn Quốc tại Cần Thơ – chuyên tư vấn, giúp đỡ và bảo vệ những phụ nữ có chồng Hàn Quốc.

[IMG]
Bà con lắng nghe các thông tin về cơ quan nhà nước và trung tâm hỗ trợ phụ nữ kết hôn di cư Hàn Quốc

Bắt đầu buổi sinh hoạt là phần giới thiệu về cơ quan nhà nước và trung tâm hỗ trợ phụ nữ kết hôn và di cư Hàn Quốc, giới thiệu về tổ chức COKUN qua đây bà con thân nhân kiều bào Hàn Quốc được cung cấp số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp tại Hàn Quốc cũng như số liên hệ tư vấn, giúp đỡ của tổ chức COKUN tại Cần Thơ. Đại diện tổ chức COKUN cô Chung Da Wa trả lời các thắc mắc của bà con về hoạt động của tổ chức này và các vấn đề về văn hóa, con người hàn Quốc. Sau đó là phần tuyên truyền về các quy định của pháp luật liên quan đến việc kết hôn có yếu tố nước ngoài và phần giải đáp các thắc mắc của bà con xoay quanh vấn đề kết hôn với người Hàn Quốc do thầy Lâm Bá Khánh Toàn – Giảng viên Đại học Cần Thơ, đại diện khoa Luật – Đại học Cần Thơ phụ trách.

[IMG]
Thầy Lâm Bá Khánh Toàn – Giảng viên Đại học Cần Thơ,
sinh hoạt về các quy định của pháp luật liên quan đến việc kết hôn có yếu tố nước ngoài

Buổi sinh hoạt kết thúc vui vẻ với các tiết mục văn nghệ và khép lại trong sự hài lòng của bà con thân nhân kiều bào Hàn Quốc đến dự.

Mô hình “CLB thân nhân kiều bào Hàn Quốc” đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của các gia đình có thân nhân là kiều bào Hàn Quốc, để các gia đình có hành vi tích cực hỗ trợ con cháu, góp phần xây dựng quan hệ hôn nhân lành mạnh, tiến bộ, hạnh phúc.

Văn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *