Hội nghị tổng kết Giáo dục và Tư vấn pháp luật cho phạm nhân

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT GIÁO DỤC VÀ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
CHO PHẠM NHÂN

 

Trong khuôn khổ chương trình giáo dục pháp luật thực hành tại các cơ sở đào tạo luật trên cả nước, vừa qua, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và khoa Luật – Đại học Huế đã triển khai chường trình giáo dục và tư vấn pháp luật cho phạm nhân. Sau 2 năm thực hiện, ngày 25 và 26 tháng 02 năm 2014 vừa qua, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Hội nghị giáo dục và tư vấn pháp luật cho phạm nhân.

Trong ngày đầu của Hội nghị, đại diện tổ chức Juss Bus thuộc khoa Luật – Đại học Oslo của Na Uy, đại diện trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và khoa Luật – Đại học Huế, là các đơn vị đã tiến hành thực hiện dự án trên thực tế đã báo cáo lại quá trình thực hiện dự án, và rút ra được nhiều kinh nghiệm. Các trường trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện dự án theo nhiều hình thức và quy mô khác nhau. Bên cạnh đó, một số sản phẩm bổ trợ trong công tác thực thi dự án cũng được giới thiệu như: Radio pháp luật, sổ tay pháp luật hay tạp chí pháp luật…

[IMG]
Các trường Đại học tham gia phần giao lưu của Hội nghị

Cũng trong ngày này, phía đại diện khoa Luật – trường Đại học Cần Thơ, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội tham gia đóng góp tích cực với nhiều ý kiến phản hồi, phân tích và đánh giá mô hình hoạt động của các đơn vị đi trước.

Bên cạnh các đánh giá cao mô hình hoạt động của các đơn vị đi trước, các trường cũng đồng thời chỉ ra những khó khăn đã gặp phải, từ đó đưa ra những phương án giải quyết phù hợp với điều kiện của từng trường, từng địa phương.

Trong ngày làm việc thứ hai, Hội nghị chào đón thêm đại diện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan như Tổng cục VIII (Tổng cục thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp) thuộc Bộ Công an, đại diện Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Luật gia Huế, đại diện của phía các trại giam như Xuân Lộc, Bố Lá, Thủ Đức,… và tổ chức NGO, đại diện học bổng Fullbright tham gia. Hội nghị có buổi làm việc thứ hai chi tiết và cụ thể hơn với các phía có liên quan, góp ý kiến theo chuyên môn về hoạt động và giúp định hướng hoạt động trong tương lai, cùng với sự bày tỏ ý muốn giúp đỡ. Hội nghị tập trung giải quyết các vấn đề được đưa ra trong ngày thứ nhất và góp ý về hoạt động vừa qua trong dự án từ hoạt động thực của hai đơn vị đã có thực thi.

[IMG]
Ảnh lưu niệm tổng kết hội nghị

Tổng kết Hội nghị, các đơn vị đào tạo Luật tham gia đều rút ra nhiều kinh nghiệm cho việc tiếp tục dự án trong thời gian sắp tới. Riêng đối với khoa Luật – Đại học Cần Thơ, với những bước chuẩn bị từ trước, khi phối hợp với các kết quả đạt được của Hội nghị, hứa hẹn tương lai gần có thể triển khai và thực thi tốt dự án, mang trợ giúp của pháp lý đến với các phạm nhân.

Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *