Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Việt Nam

SÔI NỔI CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VIỆT NAM

 

Thời gian: Ngày 16-11-2013

Địa điểm: Nhà thi đấu mới trường Đại học Cần Thơ

Sơ lược nội dung:

Ngày 16-11-2013, Đoàn khoa Luật – Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Việt Nam. Đây là cuộc thi tổ chức lần đầu tiên để hưởng ứng ngày pháp luật lần thứ nhất của Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

Hội thi là hình thức sinh hoạt thú vị cho đoàn viên thanh niên với nhiều hoạt động bổ ích và thực tế. Phối hợp với Đoàn thanh niên, Đội Giáo dục pháp luật thực hành khoa Luật trường Đại học Cần Thơ (CLE – CTU) cũng có một số hoạt động nhằm tuyên truyền – phổ biến pháp luật đến các bạn sinh viên. Cụ thể, Đội CLE – CTU đã mang đến Hội thi một tiểu phẩm rất gần gũi, gắn liền với đời sống học đường; nội dung xoay quanh các hành vi vi phạm pháp luật phổ biến trong sinh viên; thông qua đó cảnh giác các bạn về vi phạm pháp luật nói chung và tình hình tội phạm học đường nói riêng; đồng thời nhắc nhở các bạn luôn nêu cao ý thức “sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”. Ngoài ra, Đội CLE – CTU còn giới thiệu đến các bạn sinh viên về hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí của Đội – cung cấp cho các bạn sinh viên một địa chỉ đáng tin cậy để liên hệ và nhận được sự tư vấn – hỗ trợ pháp lý miễn phí, giúp đỡ các bạn sinh viên và gia đình, người quen giải quyết những vấn đề pháp lý của mình.

[IMG]
Thành viên Đội chụp hình lưu niệm

Cảm nhận, đánh giá:

Bằng những hình ảnh hoạt động thiết thực như trên, Đội CLE – CTU đã góp phần cùng Hội thi tạo nên một sợi dây gắn kết giữa sinh viên với pháp luật. Qua đó, góp phần đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến sinh viên.

Thành viên CLE – CTU
(Trọng Nhân – Phương Linh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *